502 Bad Gateway


nginx
PCD : Publications

ค้นหาสื่อสิ่งพิมพ์ในห้องสมุดคพ.ได้ 24 ชม.


คู่มือเทคโนโลยีการป้องกันมลพิษ

คู่มือป้องกันมลพิษผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภท
ผลไม้ดองและผลไม้ปรุงรส

คู่มือป้องกันมลพิษสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผลไม้แปรรูป มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างเหมาะสมสำหรับกระบวนการแปรรูปผลไม้

ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหา ดังนี้

บทนำ
การแปรรูปผลไม้
กระบวนการผลิตผลไม้ดอง ผลไม้ดองปรุงรส และการสูญเสียทรัพยากร
การป้องกันมลพิษ
แนวทางการป้องกันมลพิษและการลดใช้ทรัพยากรจากการผลิต ผลไม้ดอง ผลไม้ดองปรุงรส
ขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มกำไร
ตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่ายและผลตอบแทนการปรับปรุงกระบวนการผลิตตามแนวทางการป้องกันและลดมลพิษ
บรรณานุกรม
  • การบำบัดน้ำเสียจากการแปรรูปผลไม้
  • การใช้ประโยชน์ของเสียจากการแปรรูปผลไม้
ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน " ผลไม้ดองและผลไม้ปรุงรส"
ได้ด้วยโปรแกรม Acrobat Reader ดาวน์โหลด คลิกที่นี่ (ขนาดไฟล์ 5.2 MB)

คู่มือเทคโนโลยีการป้องกันมลพิษ

คู่มือป้องกันมลพิษผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภท
ผลไม้เชื่อม แช่อิ่ม และกวน

คู่มือป้องกันมลพิษสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผลไม้แปรรูปประเภท ผลไม้เชื่อม แช่อิ่ม และกวน ประกอบด้วยเนื้อหา ดังนี้

บทนำ
การแปรรูปผลไม้
กระบวนการผลิตผลไม้เชื่อม แช่อิ่ม และกวน และการสูญเสียทรัพยากร
การป้องกันมลพิษ
แนวทางการป้องกันมลพิษและการลดใช้ทรัพยากรจากการผลิต ผลไม้เชื่อม แช่อิ่ม และกวน
ขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มกำไร
ตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่ายและผลตอบแทนการปรับปรุงกระบวนการผลิตตามแนวทางการป้องกันและลดมลพิษ
บรรณานุกรม
  • การบำบัดน้ำเสียจากการแปรรูปผลไม้
  • การใช้ประโยชน์ของเสียจากการแปรรูปผลไม้
ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน " ผลไม้เชื่อม แช่อิ่ม และกวน"
ได้ด้วยโปรแกรม Acrobat Reader ดาวน์โหลด คลิกที่นี่ (ขนาดไฟล์ 6.8 MB)

คู่มือเทคโนโลยีการป้องกันมลพิษ

คู่มือป้องกันมลพิษผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภท
ผลไม้ฉาบ และอบเนย

คู่มือป้องกันมลพิษสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผลไม้แปรรูปประเภท ผลไม้ทอด ฉาบ และอบเนย ประกอบด้วยเนื้อหา ดังนี้

บทนำ
การแปรรูปผลไม้
กระบวนการผลิตผลไม้ฉาบ และอบเนย และการสูญเสียทรัพยากร
การป้องกันมลพิษ
แนวทางการป้องกันมลพิษและการลดใช้ทรัพยากรจากการผลิต ผลไม้ฉาบและอบเนย
ขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มกำไร
ตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่ายและผลตอบแทนการปรับปรุงกระบวนการผลิตตามแนวทางการป้องกันและลดมลพิษ
บรรณานุกรม
  • การบำบัดน้ำเสียจากการแปรรูปผลไม้
  • การใช้ประโยชน์ของเสียจากการแปรรูปผลไม้
ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน " ผลไม้ฉาบ และอบเนย"
ได้ด้วยโปรแกรม Acrobat Reader ดาวน์โหลด คลิกที่นี่ (ขนาดไฟล์ 6.6 MB)

คู่มือเทคโนโลยีการป้องกันมลพิษ

คู่มือป้องกันมลพิษผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภท
ผลไม้ตากแห้ง และอบแห้ง

คู่มือป้องกันมลพิษสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผลไม้แปรรูป ประเภทผลไม้ตากแห้งและอบแห้งประกอบด้วยเนื้อหา ดังนี้

บทนำ
การแปรรูปผลไม้
กระบวนการผลิต ผลไม้ตากแห้ง และอบแห้ง และการสูญเสียทรัพยากร
การป้องกันมลพิษ
แนวทางการป้องกันมลพิษและการลดใช้ทรัพยากรจากการผลิต ผลไม้ตากแห้ง และอบแห้ง
ขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มกำไร
ตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่ายและผลตอบแทนการปรับปรุงกระบวนการผลิตตามแนวทางการป้องกันและลดมลพิษ
บรรณานุกรม
  • การบำบัดน้ำเสียจากการแปรรูปผลไม้
  • การใช้ประโยชน์ของเสียจากการแปรรูปผลไม้
ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน " ผลไม้ตากแห้ง และอบแห้ง"
ได้ด้วยโปรแกรม Acrobat Reader ดาวน์โหลด คลิกที่นี่ (ขนาดไฟล์ 5.9 MB)

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านและรับ "คู่มือการป้องกันมลพิษ" ได้ที่
ฝ่ายคุณภาพสิ่งแวดล้อมและห้องปฏิบัติการ กรมควบคุมมลพิษ
โทร. 0 2298 2554-5 โทรสาร 0 2298 2552
email: ptech(at)pcd(dot)go(dot)th,
หรือที่ห้องสมุด กรมควบคุมมลพิษ
92 ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ปรับปรุงล่าสุด: 27 เม.ย. 60 เวลา 10:58:16

404 Not Found

Not Found

The requested URL /cfm/banner5.jpg was not found on this server.

หน้าแรก | เกี่ยวกับคพ. | ข้อมูลและบริการ | ประชาสัมพันธ์ | ติดต่อเรา | Site Map
กรมควบคุมมลพิษ 92 ซ.พหลโยธิน 7 ถ.พหลโยธิน พญาไท กทม. 10400 02-298-2000
Copyright © 2004 by Pollution Control Department. All rights Reserved.